Bạn cần lưu ý gì khi mua căn hộ tầng thấp

Với sự phát triển của thị trường căn hộ trong thời gian gần đây thì các dự án căn hộ Habitat, căn hộ City Tower, căn hộ Canary gần như là các dự án đang sốt và lượng mua cũng như thuê sử dụng dài hạn tại các dự án này cũng tăng mạnh. 


Một điểm thường thấy ở các dự án căn hộ là với khách hàng có nhu cầu kinh doanh thì họ thường chọn các căn có vị trí tầng trệt để tiện cho công việc buôn bán của họ. Một số hộ gia đình thì muốn sự yên tĩnh sau một ngày làm việc mệt nhọc thì chọn các vị trí cao hơn, để hưởng sự yên tĩnh, không khí, gió mát. Nhìn chung lựa chọn căn hộ ở vị trí nào là nhu cầu và mục địch của cách sử dụng.

Bạn cần lưu ý gì khi mua căn hộ tầng thấp

Vậy điểm lưu ý của căn hộ cao hay thấp mà khách mua cần lưu ý là như thế nào ?
Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Và đặc biệt nếu họ có nhu cầu kinh doanh thì vẫn tiện lợi hơn hẳn.


Tuy nhiên, các căn hộ ở những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi.


Còn các căn hộ tầng cao tuy mất thời gian di chuyển một chút do phải sử dụng thang bộ, thang máy nhưng đổi lại là sự yên tĩnh, không gian riêng tư dành cho gia đình.


Ngoài ra, nếu phân loại căn cứ theo ngũ hành thì tầng lầu thứ nhất và thứ sáu thuộc thủy, tầng thứ hai và thứ bảy thuộc hỏa, tầng thứ ba và tám thuộc mộc, tầng thứ bốn và chín thuộc kim, tầng thứ năm và mười thuộc thổ, tầng thứ 11 và 16 lại thuộc hỏa, cứ theo quy luật đó mà suy ra cho đến hết các tầng lầu của tòa nhà.


Một phương pháp khá đơn giản để xác định ngũ hành của bản thân là căn cứ theo năm sinh:


– Những người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc thủy: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi kim và thủy.- Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc mộc: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.

– Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc kim: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi thố’ và kim.

– Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.

– Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc thổ: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi hỏa và thổ.

Kết Luận

Cách phận loại nêu trên cung cấp thêm cho các bạn cơ sở để tham khảo, nhưng vẫn phải căn cứ vào nguyên tắc đầu tiên là tính thực dụng rồi mới đến phong thủy theo mệnh của mỗi người.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

    0934.8888.93