The Habitat Bình Dương – Dự án căn hộ xanh đầu tiên ở Bình Dương

Ngày 28-7, Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway đã tổ chức lễ cất nóc giai đoạn II của dự án The Habitat Bình Dương và đón nhận chứng nhận EDGE, hạng mục công trình “xanh” cho dự án từ IFC thuộc Tập đoàn World Bank.

the habitat binh duong

Đại diện chủ đầu tư dự án (bên trái) đón chứng nhận EDGE, hạng mục công trình xanh từ IFC -Ảnh: Lê Hoàng

Sau gần 10 tháng thi công, chủ đầu tư đã hoàn thành phần thô giai đoạn II của dự án với quy mô 3 tòa tháp gồm 460 căn hộ và khu thương mại. Theo chủ đầu tư, buổi lễ đánh dấu phần thô của tòa nhà đã hoàn thành đúng tiến độ và bắt đầu bước sang giai đoạn xây tô, hoàn thiện. Dự kiến, dự án sẽ được bàn giao đúng thời hạn vào tháng 3-2020.

Theo chủ đầu tư, toàn bộ 460 căn hộ giai đoạn 2 của dự án này (giá từ 28 đến 33 triệu đồng/m2) hiện đã được bán hết. Trong đó, 30% lượng căn hộ tại đây được khách hàng là người nước ngoài mua. Theo chủ đầu tư, nhu cầu người nước ngoài mua nhiều hơn, nhưng do quy định cho phép người nước ngoài hiện chỉ được sở hữu tối đa 30% số lượng căn hộ của một dự án.

the habitat binh duong

Phối cảnh giai đoạn 2 của dự án

Dự án có khu thương mại cùng những tiện ích cao cấp: vườn cảnh quan và tiện ích trên không, hồ bơi, sân BBQ, phòng gym, sảnh và thang máy trang bị thẻ từ công nghệ cao trong khu dân cư an ninh…

Tại sự kiện này, công trình giai đoạn II của dự án này được công nhận là EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) và được xem là công trình “xanh” đầu tiên được chứng nhận tại Bình Dương. Đây một hệ thống chứng nhận công trình xanh dành cho các thị trường mới nổi của IFC.

Để được chứng nhận, The Habitat đã đạt 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng hàm chứa trong vật liệu so với công trình thông thường. Ba tòa tháp căn hộ đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của tiêu chuẩn EDGE, với các thiết bị che nắng bên ngoài và lợp cách nhiệt để giữ cho các căn hộ mát mẻ bên trong, nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng tự nhiên, và tiết kiệm năng lượng. Thêm vào đó, chỉ vài bước chân ra khỏi căn hộ, cư dân có thể tận hưởng ngay khoảng không gian xanh mở thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên và thoải mái sử dụng các tiện ích chung trong tòa nhà.
Chủ đầu tư sẽ giao nhà cho người mua vào tháng 3-2020

Theo giới phân tích, lượng người đến Bình Dương ngày một đông, trong đó có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia và chủ doanh nghiệp… lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với vùng đất này. Theo đó, nhu cầu sở hữu bất động sản tại chỗ với các tiện ích đẳng cấp vẫn liên tiếp gia tăng.

Dự án căn hộ cao cấp The Habitat toạ lạc tại số 8 đại lộ Hữu Nghị, Thuận An, Bình Dương, mặt tiền khu công nghiệp VSIP I có quy mô tổng thể gồm 11 tòa tháp. Trước đó, giai đoạn 1 của The Habitat Bình Dương gồm 2 toà tháp được bàn giao vào tháng 3-2017 và 100% căn hộ đã có cư dân vào ở. Đa số cư dân là các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại khu công nghiệp VSIP và khu vực lân cận, tạo thành cộng đồng đa văn hoá, dân trí cao.Sản phẩm căn hộ The Habitat được phát triển bởi liên doanh giữa các chủ đầu tư, gồm Công ty VSIP, Tập đoàn Sembcorp và MC Development Asia (thành viên của tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản). Đơn vị thiết kế là Công ty PTW (Úc).

Sài Gòn Tiếp Thị

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

    0934.8888.93