Thị trường căn hộ tại Bình Dương

Cho đến Q2/2013, có 49 dự án căn hộ và biệt thự/ nhà phố tại thị trường sơ cấp và thứ cấp của Bình Dương, cung cấp khoảng 11.000 căn/ nền; đạt mức tăng trung bình 11% một năm

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có 49 dự án căn hộ (bình dân, trung cấp và cao cấp) và biệt thự/ nhà phố tại thị trường sơ cấp và thứ cấp, cung cấp khoảng 11.000 căn hộ/ nền; đạt mức tăng trung bình 11% một năm.Tất cả các dự án căn hộ cao cấp Bình Dương đều nằm tại 5 khu vực chính gồm Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát và Thành Phố mới Bình Dương. Đặc biệt, hầu hết các dự án căn hộ tại Bình Dương đều lấy mốc vị trí là khu công nghiệp VSIP 1 tại huyện Thuận An để làm điểm hình dung cho khách hàng.

Khu công nghiệp VSIP 1, nơi thường được các doanh nghiệp địa ốc chọn làm vị trí mốc.

Tình hình hoạt động

nguon cung can ho tai binh duongThị trường căn hộ tại Bình Dương

Đối với phân khúc căn hộ tại Bình Dương, giá bán phổ biến của các dự án căn hộ đang hoạt động là từ 16.600.000 VNĐ/ m2 đến 25.000.000 VNĐ/ m2; tương đương mức giá trung bình 1,66 tỉ VNĐ đến 2,5 tỉ VNĐ/ căn.

Đối với phân khúc nhà đất, mức giá theo m2 đất của các dự án tại Bình Dương dao động từ 11.450.000 VNĐ đến 20.800.000 VNĐ/ m2. Giá trung bình các dự án tại khu vực Thành Phố Mới Bình Dương vào khoảng 31.200.000 VNĐ đến 43.700.000 VNĐ/ m2 đất, cao hơn các khu vực khác. Giá bán phổ biến theo nền tại Thành Phố Mới vào khoảng 4,1 tỉ VNĐ đến 5,4 tỉ VNĐ/ nền, trong khi giá bán tại các khu vực khác chỉ khoảng 1,04 tỉ VNĐ đến 2,3 tỉ VNĐ/ nền.

Nguồn cầu

dan so mua can ho binh duongThị trường căn hộ tại Bình Dương

Dân số của Bình Dương trong năm 2011 vào khoảng 1,69 triệu người, trong đó 75% dân số trong độ tuổi lao động. Điều này cho thấy tiềm năng lớn trong việc phát triển thị trường nhà ở tại đây.

Quy mô hộ dân phổ biến ở Bình Dương là từ 2 đến 4 người/ hộ, chiếm 73% tổng số hộ. Do đó, các căn hộ có quy mô 2 phòng ngủ có thể sẽ phù hợp với thị trường Bình Dương hơn. Thị trường nhà ở Bình Dương khá hấp dẫn đối với người mua từ các tỉnh/ thành khác, đặc biệt là từ Tp.HCM và Hà Nội. Hầu hết người mua là các nhà đầu tư dài hạn nhằm thu lợi từ việc tăng giá nhà đất hoặc tìm kiếm lợi nhuận bằng cách cho thuê.
Dân số Bình Dương

Dân số Bình Dương

Tổng quan nguồn cung trong năm 2015

Trong 6 tháng cuối năm 2015, sẽ không có thêm nhiều dự án căn hộ ra mắt tại thị trường Bình Dương. Nguồn cung sẽ tập trung chủ yếu vào các chủ đầu tư nước ngoài, có tiềm lực tài chính vững mạnh trong dài hạn. Trong đó, các dự án căn hộ sắp ra mắt sẽ tập trung vào thị trường căn hộ cao cấp và trung cấp để phục vụ lực lượng chuyên gia, kỹ sư, … đang làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, các căn hộ cao cấp tại thị trường Bình Dương còn nhắm đến đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư từ TP. HCM và Hà Nội với mục đích mua để đầu tư hoặc cho thuê.

Một số dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương mới ra mắt trong năm 2015

The Habitat Bình Dương:

Dự án căn hộ cao cấp The Habitat Bình Dương thuộc giai đoạn 1 của dự án khu dân cư VSIP Township do Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway hợp tác cùng Công ty MC Development Asia (công ty thành viên của tập đoàn Mitsubishi) làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, The Habitat Bình Dương có diện tích 4,1 hecta sẽ được phát triển nhiều giai đoạn trong vòng vòng 8 năm gồm khu dân cư có 1.380 căn hộ với khoảng 163.800 m2 diện tích sàn cùng các tiện ích liên quan.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ mở bán 267 căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ, có giá bán khởi điển từ 1.3 tỷ đồng cho một căn hộ có thiết kế cao cấp và hoạn thiện cơ bản.
Phối cảnh dự án The Habitat Bình Dương

Sky Residences là một phần trong dự án khu đô thị sinh thái EcoXuân rộng 10,8ha, cách TP HCM 16 km về phía Bắc, do nhà phát triển bất động sản Malaysia S P Setia Berhad làm chủ đầu tư. Tập đoàn bất động sản này hiện hoạt động tại 6 quốc gia gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Australia, Anh.
Phối cảnh dự án Sky Residence

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

    0934.8888.93