Các bước cần thiết để mua căn hộ tại Bình Dương

Theo nghiên cứu của công ty tư vấn Trực tuyến Moore, internet hiện đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn mua căn hộ của người Bình Dương. So với các loại sản phẩm khác, nhận biết của người mua căn hộ cao cấp tại Bình Dương thường ít bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm trong quá khứ mà chủ yếu bị ảnh hưởng mạnh từ truyền thông, tâm lý đám đông và quá trình tự nghiên cứu.

Phần lớn người dân Bình Dương đều có quan điểm “an cư, lạc nghiệp” nên luôn muốn được sở hữu ít nhất một căn nhà hay căn hộ. Nhiều nhà phát triển dự án đều cho rằng, những chính sách hỗ trợ BĐS của chính quyền tỉnh sẽ tạo ra hấp lực kéo người mua quay trở lại thị trường căn hộ cao cấp để ở hoặc để cho thuê.

Theo báo cáo phân tích mới đây của Công ty giải pháp trực tuyến Moore, tại thị trường Bình Dương thời gian từ lúc bắt đầu nhận thức nhu cầu về căn hộ cao cấp cho tới khi tìm hiểu về những lựa chọn sẵn có với một người dự định mua căn hộ thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 15-24 tháng.

Trong thời đại bùng nổ internet như hiện nay, để tìm mua được một căn hộ cao cấp như ý, người dân Bình Dương thường trải qua 4 bước cơ bản gồm: Nhận thức, tìm kiếm trực tuyến và đánh giá cho tới thực hiện giao dịch.

1. Nhận thức nhu cầu

Đây là bước đầu tiên để người mua định hình nhu cầu sở hữu căn hộ cao cấp tại Bình Dương của mình cũng như những lựa chọn sẵn có, phù hợp về căn hộ tương lai. Thông thường nhu cầu mua căn hộ cao cấp tại Bình Dương có thể sẽ xuất phát từ mong muốn cá nhân, chẳng hạn như không gian sống đẳng cấp hơn, không gian thông thoáng hơn hoặc một vài sự kiện trong cuộc sống như thay đổi chỗ làm, có con hoặc nghỉ hưu hay đơn giản là đầu tư một căn hộ cao cấp để cho thuê lại.

Trong giai đoạn này, các yếu tố thường được người mua cân nhắc tới như thời điểm mua, vị trí dự án căn hộ cao cấp, cân nhắc loại căn hộ phù hợp với nhu cầu cụ thể (ở hay đầu tư cho thuê), những thông tin hoặc xu hướng nào cần biết… Khi Internet chưa phổ biến, giai đoạn này khá vất vả với người mua căn hộ tại Bình Dương, vì thiếu thông tin khiến họ phải liên lạc với các đại lý bất động sản.

Hiện nay, có tới hơn 60% người Bình Dương mua căn hộ cao cấp dùng công cụ tìm kiếm như Google, website của dự án để có thể nắm được thông tin về giá bán, vị trí, hình ảnh căn hộ cũng như các tiện ích bên trong, thay vì tìm đến các đại lý, họ thường tự mình tìm kiếm thông tin.
Info-graphic minh họa các bước mua căn hộ cao cấp tại Binh Dương

can buoc mua can ho the habitat binh duongCác bước cần thiết để mua căn hộ tại Bình Dương
Info-graphic minh họa các bước mua căn hộ cao cấp tại Binh Dương

2. Tìm kiếm thông tin qua internet

Sau khi đã xác định được nhu cầu, người mua căn hộ cao cấp ở thị trường Bình Dương thường mất thêm khoảng 3 tháng để tìm kiếm thông tin qua internet. Đây cũng là giai đoạn họ bắt đầu lọc bớt số lượng căn hộ cao cấp tiềm năng và tìm kiếm những thông tin chi tiết hơn về môi trường xung quanh căn hộ định mua như giao thông, trường học, đời sống dân cư cũng như các đặc tính khác của căn hộ: diện tích, số lượng phòng…

Để chọn được căn hộ cao cấp ưng ý tại Bình Dương, người mua nhà thường suy nghĩ tới một số yếu tố như: căn hộ cao cấp nào ở Bình Dương đáp ứng được nhu cầu trong khu vực đã được khoanh vùng; phương thức thanh toán nào đối với căn hộ này; các tiện ích xung quanh dự án ra sao?

Theo khảo sát tại khu vực Bình Dương, khi kết thúc giai đoạn này thì người mua cũng đã xác định xong về vị trí,  loại căn hộ cao cấp cùng với danh sách một vài dự án để so sánh. Người mua tại Bình Dương bắt đầu có động lực mua căn hộ mạnh hơn, họ có thể đã bắt đầu tiến hành liên hệ với đại lý bất động sản để đánh giá các lựa chọn.

3. Đánh giá

Sau khi đã khoanh vùng được vài dự án căn hộ ưng ý, người mua mất thêm từ 1-3 tháng đánh giá đến khi quyết định mua. Đến bước này, thông thường người mua căn hộ cao cấp tại thị trường Bình Dương sẽ muốn được tham quan căn hộ mẫu, tham quan công trường xây dựng, tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan căn hộ như tiến độ bàn giao, pháp lý, tài chính, thủ tục và quá trình giao dịch, dịch vụ đi kèm.

Việc đánh giá căn hộ thường nhờ vào đại lý nên người mua tại Bình Dương thường có những suy nghĩ về đối tượng trung gian này, chẳng hạn như đại lý đã từng bán bao nhiêu căn hộ trước đây, biết rõ khu vực quanh căn hộ như thế nào, có những mối quan hệ để công việc diễn ra dễ dàng không, có đưa ra được những lời khuyên dựa trên số tiền và nhu cầu của họ không… Những yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn đại lý giao dịch của người mua gồm: ấn tượng, sự trung thực và đáng tin, sự hiểu biết về khu vực xung quanh và cuối cùng là danh tiếng.
Đánh giá và lựa chọn các căn hộ là việc quan trọng nhất trong quy trình mua căn hộ.

Đánh giá và lựa chọn các căn hộ là việc quan trọng nhất trong quy trình mua căn hộ.

4. Giao dịch

Đây là bước cuối cùng của quy trình mua căn hộ cao cấp tại Bình Dương, thường kéo dài từ 20-30 ngày. Trong bước này, người mua căn hộ cao cấp tại Bình Dương sẽ thương lượng giá bán, nhận lời khuyên, tư vấn, hướng dẫn và thực hiện giao dịch với đại lý đồng thời họ vẫn tích cực tìm kiếm các thông tin liên quan căn hộ, đặc biệt là xem xét/so sánh giá cả qua Internet.

Giai đoạn mua căn hộ cao cấp, người mua tại Bình Dương cũng rất quan tâm đến những vấn đề như quá trình giao dịch, những điểm quan trọng, chi phí tối đa phải trả cho căn hộ, có người nào khác cũng đang muốn mua căn hộ này không, có điều gì bất trắc có thể xảy ra không, có bị mất tiền đặt cọc không, bao lâu  thì được bàn giao căn hộ.

Internet ngày càng có vai trò quan trọng với việc mua bán, giao dịch căn hộ cao cấp. So với các sản phẩm khác, nhận biết của người mua căn hộ cao cấp tại Bình Dương thường ít bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm quá khứ nhưng lại chịu ảnh hưởng khá mạnh từ quảng cáo và kết quả từ quá trình nghiên cứu của mình. Trong giai đoạn đánh giá, đa phần người mua sẽ nghiên cứu online trước.

Theo khảo sát người dùng ở lứa tuổi dưới 44 của Google vào năm 2015, có 76% người mua nhà nghiên cứu online trước khi giao dịch, nguồn phổ biến là trang tìm kiếm (chiếm 74%) (trong đó mạng xã hội chiếm 36%, website đại lý, môi giới chiếm 33%) và giao dịch offline bắt đầu từ Internet chiếm khoảng 57%.

(Theo BizLIVE)

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

    0934.8888.93