Những điều cần biết về Thành phố mới Bình Dương

Theo công bố, tỉnh Bình Dương đã có quy hoạch 1.000 ha xây dựng một khu đô thị văn minh, hiện đại. Đây là nền tảng để Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.
Để xây dựng thành phố mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương đã giao cho Tổng công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp Becamex IDC, làm chủ đầu tư, theo hình thức BT (chủ đầu tư tự bỏ tiền xây dựng trước).

Tổng thể quy hoạch thành phố mới Bình Dương

can ho binh duong habitatNhững điều cần biết về Thành phố mới Bình Dương
Tổng thể quy hoạch thành phố mới Bình Dương

Quy hoạch chi tiết và thiết kế kiến trúc của thành phố mới này được tỉnh Bình Dương mời một công ty của Singapore tư vấn; quản lý dự án và giám sát thi công là một tập đoàn của Pháp.

Theo quy hoạch 1/500, thành phố mới Bình Dương bao gồm các hạng mục chính: Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương; Công viên hồ nước trung tâm; Trung tâm thể thao công cộng; Trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế; Khu công nghệ kỹ thuật cao (Business park).

Trường đại học kỹ thuật quốc tế với quy mô 24.000 sinh viên; hệ thống các trường phục vụ giáo dục phổ thông từ bậc mầm non đến trung học phổ thông; Trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng, khách sạn; Khu căn hộ cao cấp, khu biệt thự sinh thái; các hạng mục khác…Tòa nhà hành chính Bình Dương, cách The Habitat 20 phút di chuyển.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, khu đô thị mới này sẽ phục vụ cho khoảng 125 nghìn người định cư lâu dài và hơn 400 nghìn người thường xuyên đến làm việc. Khi các cơ quan di dời về đây làm việc tại Trung tâm hành chính, cùng với việc nhiều dự án khởi động phát triển thành phố mới, chắc chắn, thành phố mới BD sẽ tập trung đủ số lượng dân cư 125.000 người, để đạt chuẩn là thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Để thực hiện theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt, đến nay chủ đầu tư đã đầu tư hoàn chỉnh các công trình tạo lực, như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, cấp điện, thông tin liên lạc….Toàn bộ hệ thống điện được đi ngầm, hệ thống cáp quang phục vụ thông tin liên lạc tốc độ cao. Mục tiêu khi hoàn thành xây dựng khu đô thị mới này sẽ trở thành một thành phố “Khoa học, công nghệ và trí thức”.

Với tiêu chí xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, phục vụ cho cuộc sống có văn hóa cao của 125 nghìn dân định cư và 400 nghìn người thường xuyên đến làm việc, đến nay thành phố mới đã được xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng theo quy hoạch được duyệt, đồng bộ, giao thông nối liền thông suốt trong toàn khu với mạng lưới giao thông quốc gia.

Hệ thống tàu điện ngầm, tàu điện trên cao sẽ được đầu tư xây dựng, kết nối với thành phố HCM và các khu vực xung quanh sẽ rút ngắn thời gian và khách cách giữa trung tâm thành phối Bình Dương với các trung tâm kinh tế khác, đặc biệt với Tp. HCM.

Hệ thống viễn thông bằng cáp quang, hệ thống điện trung, hạ thế được ngầm hóa, các khu chức năng của thành phố được bố trí hài hòa giữa tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi công trình sẽ tạo ra một đô thị hiện đại.

Đặc biệt, công viên hồ nước trung tâm rộng 5 ha đã xây dựng hoàn chỉnh gây ấn tượng mạnh cho khách đến thăm.
View tổng thể thành phố mới từ một căn hộ cao cấp tại Bình Dương

View tổng thể thành phố mới từ một căn hộ cao cấp tại Bình Dương

Các nhà đầu tư đã vào các dự án thành phần: căn hộ cao cấp, phố thương mại, công nghệ thông tin, trường học, trung tâm thể dục thể thao, văn phòng thương mại, công nghệ thông tin, khách sạn, nhà hàng, siêu thị cao cấp và đang đồng loạt động thể xây dựng.

Trong các công trình trong thành phố mới này có trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương và trung tâm Hội nghị Triển lãm với quy mô khá lớn. Tòa nhà Trung tâm hành chính cao 104m, 2 tầng để xe, 20 tầng lầu, tầng kỹ thuật, mái và bãi đáp trực thăng, tổng diện tích sàn là 104.000m2, với tổng vốn đầu tư là 1.400 tỷ đồng.

Tòa nhà gồm 2 tháp A và B, bố trí 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở, ngành, các đơn vị sự nghiệp, trực thuộc sở, ngành…

Riêng khu hành chính mở hiện đại tại khu tầng trệt có diện tích hơn 4.000 m2, gồm 7 cụm chức năng được thiết kế đặc biệt để phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI

    0934.8888.93